In term of là gì? Hướng dẫn sử dụng in term of trong các bài viết

Ngày nay, bất kể là trong học tập hay công việc tiếng anh đóng một vai trò cực kì quan trọng. Do đó, việc học tiếng anh đặc biệt được nhiều người quan tâm. Trong quá trình học tiếng anh, việc nắm được những cụm từ thông dụng, thường xuyên sử dụng trong văn nói và văn viết là rất cần thiết. Một trong số những cụm từ mà người học không nên bỏ qua đó chính là in term of. Vậy in term of là gì? Và làm thế nào để sử dụng cụm từ này đúng ngữ pháp và đúng ngữ cảnh cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

In terms of là gì?

Nghĩa của cụm từ in term of

Về phần ngữ nghĩa, in term of có nghĩa là: về phần, về vấn đề..hoặc xét dưới, dưới dạng,…Có thể coi đây là một cụm từ đa nghĩa và thường được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Tùy vào ngữ cảnh trong văn nói và văn viết mà cụm từ này sẽ được hiểu theo một nghĩa cụ thể.

Ý nghĩa của cụm từ in term of

Các trường hợp sử dụng in term of

In term of  là một liên từ nối, nối giữa các câu văn hay ý trong một đoạn văn. Việc sử dụng các liên từ nối trong văn viết giúp việc diễn đạt được logic, mạch lạc hơn. Do đó, các liên từ như in term of hay and so, so, therefore, beside,… được sử dụng rộng rãi trong các bài writing. Liên từ này được dùng để diễn đạt ý nghĩa trong các trường hợp sau:

Về mặt, xét về phương diện.

EX: In term of the environment, using the bus is very good.

(Xét về phương diện môi trường, việc sử dụng xe bus là rất tốt)

Trong một khoảng thời gian.

EX: My test is done in term of 60 minutes

( Bài kiểm tra của tôi được làm trong vòng 60 phút)

Liên quan đến cái gì.

Ex: I always had thought of my future in term of my husband, my house, my kids,…

Tôi luôn suy nghĩ về tương lai của mình về người chồng của tôi, nhà của tôi và những đứa con của tôi.

Nhờ vào cái gì đó.

EX: I can find a job in term of your helping.

( Tôi có thể tìm được công việc nhờ sự giúp đỡ của bạn)

Trên đây là một số ngữ nghĩa thường được dùng với in term of, người học có thể tham khảo và vận dụng vào từng trường hợp cho hợp lý. Việc sử dụng cụm liên từ nối này cần được thực hiện linh hoạt, đồng thời phải phù hợp về mặt nghĩa hay ngữ cảnh đang nói, đang viết.

Hướng dẫn sử dụng in term of trong các bài wringting

Cấu trúc sử dụng in term of

Trong thực tế, cụm từ in term of thường được sử dụng với các động từ , cụm danh từ hay danh từ. Việc sử dụng phải tuân theo một cấu trúc nhất định. Do việc đóng vai trò là một liên từ nối, nên cụm từ này có thể đứng trước, sau hay giữa, động từ, danh từ hay cụm động từ. Cấu trúc thường được sử dụng với in term of:

In term of + Động từ/Danh từ/ Cụm danh từ

Đây là cấu trúc cơ bản. Trong một số trường hợp đặc biệt sẽ được dùng với các cấu trúc khác để nhấn mạnh đến vấn đề cần nói tới.

Hy vọng với bài viết về in term of trên đây sẽ giúp người học không chỉ nắm được nghĩa mà còn sử dụng được cụm từ này một cách thành thạo. Đừng quên bổ sung thêm kiến thức và tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích khác tại website thebachelorvietnam.com của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud