Những bài thơ ngắn về cô, thầy ý nghĩa nhất, cảm động nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta lớn lên đều nhận được sự dạy dỗ tận tâm từ những người thầy, người cô. Những người dạy cho chúng ta biết bao nhiêu điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Để đáp lại tình cảm đó những món quà nhỏ ý nghĩa như thơ ca sẽ giúp bạn bài tỏ tấm lòng biết ơn thầy cô. Cùng chúng tôi tìm hiểu những bài thơ ngắn về cô thầy, ý nghĩa nhất qua bài viết dưới đây.

Thơ ca trong văn học Việt Nam

Nghệ thuật thơ ca

Cùng với âm nhạc thì thơ ca được coi là một nguồn cảm hứng bất tận của cuộc sống. Với lịch sử văn hóa và truyền thống lâu đời, kho tàng thơ ca của Việt Nam vô cùng phong phú. Từ thời phong kiến hay thời hiện đại thì Việt Nam luôn tồn tại những nhà văn kiệt xuất. Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển thơ ca Việt Nam ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.

Chủ đề xuất hiện trong thơ ca vô cùng phong phú từ chủ đề thiên nhiên, đến tình cảm gia đình, yêu thương con người, yêu thương đất nước hay đơn giản là bày tỏ sự kính trọng biết ơn của mình với những người đặc biệt như cha mẹ, thầy cô. Những ca từ trau chuốt đôi khi là giản dị bình dân sẽ giúp bạn bày tỏ tấm chân tình của mình.

Bài thơ ngắn tặng cô

Cô giáo thân yêu

Trống trường đã điểm

Cô cười vui tươi

Miệt mài giảng bài.

Giữa trưa nắng nóng

Giọng cô nhẹ nhàng

Hành trang con mang

Đưa con tiến bước

Trước ngưỡng tương lai.

Để rồi một mai

Trên chặng đường dài

Con luôn nghĩ về

Người cô thân yêu.

(Khuyết danh)

Thơ cảm ơn cô

Thầy cô em

Sáng nào em tới lớp

Cũng thấy cô đến rồi

Khoanh tay chào cô ạ

Cô mỉm cười xinh tươi.

Lời cô như gió nhẹ

Giữa trưa hè nóng nực

Mang đến bao điều hay

Dạy dỗ em thành người.

( Nguyễn Lan)

Lưu ý khi viết thơ ngắn tặng cô

Điều cần biết khi làm thơ

Không gì ý nghĩa hơn khi bài thơ bạn tặng cô do chính bạn sáng tác. Một bài thơ có thể không quá xuất sắc nhưng nếu do bạn tự sáng tác thì nó lại ý nghĩa hơn rất nhiều. Để viết được một bài thơ ngắn tặng cô đừng bỏ qua các lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn thể thơ cho bài thơ của mình: Hiện nay có rất nhiều thể thơ từ đơn giản đến phức tạp bạn có thể chủ động lựa chọn thể loại phù hợp khả năng. Đối với những người tay ngang có thể cân nhắc thể thơ tự do.
  • Lựa chọn cách gieo vần: Người viết có thể lựa chọn giữa cách gieo vần lưng hoặc vần chân. Ngoài ra, có thể gieo vần tiếp nhưng đây là cách gieo vần khó và ít được sử dụng.
  • Cân nhắc độ dài của thơ: Đối với những bài thơ ngắn thì độ dài của thơ không nên quá bốn khổ. Người viết nên cân nhắc bố trí nội dung cho phù hợp với độ dài.
  • Lựa chọn ca từ kỹ càng: Đây chính là phương tiện giúp người viết truyền tải tình cảm nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn cũng có thể tự viết cho thầy cô của mình một bài thơ ngắn đơn giản như vậy. Tuy không hay nhưng đây sẽ là một món quà ý nghĩa nhất đặc biệt nhất dành cho những người mình kính trọng trong cuộc sống. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết. Cùng tìm hiểu những bài thơ ngắn về cô, thầy tại website thebachelorvietnam.com của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud